Đại hội Công đoàn cơ sở Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ nhiệm kỳ 2019 - 2024

Cập nhật : 08/10/2019
Lượt xem: 1049

Ngày 08 tháng 10 năm 2019, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ đã tổ chức Đại hội Công đoàn Cơ sở lần thứ thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2020, nhằm đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Cơ sở nhiệm kỳ 2014 – 2019 và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới, đồng thời bầu Ban Chấp hành có đủ năng lực, phẩm chất để lãnh đạo hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ mới.

Đến dự hội nghị có ông Dương Trung Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn viên chức Việt Nam – Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài Nguyên và Môi Trường. Bà Đỗ Thị Tâm, Quyền Vụ trưởng, Vụ Đảng Đoàn Bộ Tài Nguyên và Môi Trường; Đại diện Công đoàn Cục Công nghệ thông tin và dữ liệu Tài nguyên môi trường; Đại diện Công đoàn Viện Chiến lược Chính sách Tài nguyên và Môi Trường ...Các phóng viên Báo chí, Tạp chí trong Bộ cũng đến tham dự và đưa tin về đại hội.

Về phía Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ ông Lê Anh Dũng – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ; Ban chấp hành Đảng ủy; Bí thư Đoàn thanh niên cùng toàn thể công đoàn viên của Viện.


 
Đoàn chủ tịch Đại hội.

Đại hội Công đoàn cơ sở Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ lần thứ IV nhiệm kỳ 2019 - 2024 diễn ra trong thời điểm toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động cả nước quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Đại hội có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá phong trào đội ngũ cán bộ, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ 2014-2019; đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2019-2024, nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn trên các lĩnh vực chính trị, tư tưởng, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng Viện ổn định và phát triển.

Dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo trực tiếp của Ban Chấp hành Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ban Chấp hành Đảng bộ Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ, sự phối hợp hoạt động có hiệu quả cùng chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, hoạt động Công đoàn và phong trào cán bộ, viên chức và người lao động trong nhiệm kỳ vừa qua đã đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận.

 
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Đại diện BCH CĐCS đọc Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2014 - 2019 và phương hướng nhiệm kỳ 2019 -2024

Công đoàn Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ luôn xác định công tác đại diện và bảo về quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là nhiệm vụ chính trị quan trọng và cũng là động lực thu hút của tổ chức công đoàn. Tuyên truyền vận động đoàn viên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức và người lao động “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”.

Công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng cho công đoàn viên được coi là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xây dựng đội ngũ những người lao động, có lòng yêu nước, có đạo đức tốt, có kỷ luật, đổi mới tư duy trong quản lý, tích cực nghiên cứu khoa học và sản xuất, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, gắn bó với cơ quan, đơn vị, từ đó tạo không khí đoàn kết, lao động với hiệu quả và chất lượng cao.

Tích cực xây dựng tổ chức Công đoàn, tham gia xây dựng Đảng, đơn vị trong sạch, vững mạnh; đào tạo bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, đoàn viên. Công tác nữ công và các hoạt động về bình đẳng giới, ngày quốc tế thiếu nhi, các cháu học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm kịp thời đúng quy định.

Trong nhiệm kỳ vừa qua tập thể Công đoàn Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ được công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng Giấy khen “Tập thể Công đoàn vững mạnh xuất sắc”, nhiều công đoàn bộ phận và tổ công đoàn,đoàn viên được Công đoàn Bộ và Công đoàn Viên chức Việt Nam tăng giấy khen. Đặc biệt có một cá nhân được biểu dương là “Cán bộ công đoàn tiêu biểu” nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam.

 

Ông Lê Anh Dũng – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ phát biểu tại hội nghị.

Tại Đại hội, thay mặt Đảng ủy Viện, ông Lê Anh Dũng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ ghi nhận những kết quả mà Công đoàn Viện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Viện trưởng mong rằng Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ luôn phối hợp với chính quyền tạo việc làm ổn định tăng nguồn thu nhập cho các công đoàn viên, hoàn thành tốt hơn nữa những nhiệm vụ được giao, góp phần vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan. 

ông Dương Trung Thành, ủy viên Công đoàn viên chức Việt Nam,Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Dương Trung Thành, ủy viên Công đoàn viên chức Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn cơ sở Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong bối cảnh tuy còn khó khăn, nhưng công đoàn Viện vẫn giữ vững truyền thống đoàn kết, làm tốt công tác an sinh xã hội, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao góp phần vào thành công chung của Công đoàn Bộ.Trong nhiệm kỳ tới mong rằng Ban Chấp hành Công đoàn Viện tiếp tục chủ động phối hợp với chính quyền quan tâm đến quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, quan tâm tới nâng cao trình độ chuyên môn và nhận thức chính trị cho các cán bộ, viên chức và người lao động của Viện...góp phần xây dựng Công đoàn Viện ngày càng phát triển vững mạnh.

 

               Lãnh đạo tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2019 – 2024.

 

Toàn cảnh Đại hộiMột số tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội.   


   (Phòng Khoa học, ĐT, HTQT & TC)