Hội thảo về “Giới thiệu Công nghệ khảo sát hàng không lidar tích hợp camera liên hoàn đất biển của Leica Geosystems”

Cập nhật : 16/05/2019
Lượt xem: 726

Sáng ngày 15 tháng 5 năm 2019, tại Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ đã có buổi Hội thảo về “Giới thiệu Công nghệ khảo sát hàng không lidar tích hợp camera liên hoàn đất biển của Leica Geosystems” do Công ty Cổ phần thiết bị SISC Grop thực hiện.

Đại diện cho SISC Grop có ông Klaus.J. Neuman – Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh kỹ thuật, phân ban giải pháp địa không gian của Hexagon. Chuyên gia về Cảm biến hàng không của LeicaGeoystems – Hexagon.

Đại diện cho Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ có Ông Nguyễn Phi Sơn – Phó Viện trưởng; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộcViện cùng một số cán bộ nghiên cứu và kỹ thuật trong Viện. 

 

Trong buổi làm việc ông Klaus.J.Neuman đã giới thiệu các thiết bị và công nghệ phục vụ cho việc thu thập thông tin địa không gian cũng như ứng dụng dữ liệu trong thực tiễn. Các giải pháp tổng thể của Leica Geosystems bao gồm cả phần cứng và phần mềm, liên tục được cải tiến,là hãng sản xuất thiết bị trắc địa, thiết bị địa không gian hàng  đầu thế giới như: các máy thủy chuẩn, máy kinh vĩ, máy toàn đạc điện tử, máy chụp ảnh hàng không…Cụ thể như:

Máy toàn đạc Leica FlexlineTS02Plus/TS06Plus/TS09Plus

Thủy chuẩn kỹ thuật số LS10&LS15

Quan trắc công trình Leica GNSS

Thiết bị lập bản đồ số di động Leica Pegasus: Two

Thiết bị chụp ảnh hàng không RCD30 lắp đặt nghiêng

Thiết bị khảo sát Lidar đáy biểnAHAB Chiroptera II
......

Tại buổi Hội thảo các cán Bộ của Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ đã có những trao đổi thảo luận về khả năng ứng dụng của thiết bị cũng như một số kinh nghiệm triển khai thực tiễn một cách rất sôi nổi và hiệu quả. Sau buổi hội thảo hai bên hy vọng trong tương lai sẽ có sự hợp tác tốt đẹp. Hội thảo đã kết thúc vào lúc 11h30 cùng ngày./.

                                                                                      (Phòng Khoa học, ĐT, HTQT & TC)