Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ tiếp và làm việc với Đoàn công tác Nhật Bản về hệ thống trạm CORS phục vụ kiểm soát không lưu và an toàn bay

Cập nhật : 21/05/2018
Lượt xem: 124
Tại buổi làm việc, TS. Phạm Minh Hải, Phó Viện trưởng chào mừng Đoàn công tác Nhật Bản đến thăm và làm việc với Viện về các vấn đề kỹ thuật trong hệ thống trạm CORS và bảy tỏ mong muốn hợp tác với các đối tác Nhật Bản trong việc triển khai các ứng dụng của trạm CORS tại Việt Nam phục vụ công tác kiểm soát không lưu và an toàn bay ở các sân bay. Thay mặt Đoàn công tác Nhật Bản, ông Shuji Takahashi, Giám đốc văn phòng các vấn đề hàng không quốc tế thuộc Cục Hàng không dân dụng - Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đã cảm ơn Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ đã tổ chức tiếp đón và trao đổi các vấn đề cụ thể mà phía Nhật Bản quan tâm phục vụ việc triển khai dự án hỗ trợ kỹ thuật trong kiểm soát không lưu và an toàn bay.
Cũng trong buổi làm việc, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ đã giới thiệu về tiềm lực nghiên cứu và triển khai các ứng dụng công nghệ trong công tác trắc địa, bản đồ, viễn thám và GIS của Viện. Viện cũng giới thiệu về hệ thống trạm CORS ở Việt Nam và các thành tựu về các ứng dụng GNSS dựa trên hệ thống trạm CORS do Viện nghiên cứu phát triển.

 
Kỹ sư Đặng Xuân Thủy giới thiệu hệ thống trạm CORS do Viện nghiên cứu phát triển

Hai bên đã cùng trao đổi, thảo luận về các vấn đề kỹ thuật của hệ thống trạm CORS do Viện nghiên cứu và dự kiến cung cấp dịch vụ, bao gồm: định dạng dữ liệu, tần suất thu nhận dữ liệu từ các trạm CORS phục vụ công tác tính toán xây dựng mô hình Iono, các phương thức thu và truyền tải dữ liệu...
Ngay sau buổi tiếp, Đoàn công tác Nhật Bản đã thăm hệ thống trạm CORS đặt tại trụ sở Viện và hệ thống phần mềm quản lý thu nhận dữ liệu của Trung tâm Tin học Trắc địa và Bản đồ trực thuộc Viện.
* Một số hình ảnh