Lãnh đạo Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ tiếp và làm việc với đại diện Hiệp đoàn Trắc địa Quốc tế (FIG)

Cập nhật: 11/01/2018

Chiều ngày 11/01/2018, TS. Lê Anh Dũng - Viện trưởng Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ đã có buổi tiếp và làm việc với ông Mikael Lilje Phó chủ tịch FIG và Bà Bà Louise Friis-Hansen, Giám đốc Văn phòng FIG trong khuôn khổ chuyến công tác chuẩn bị cho Tuần lễ FIG 2019 sẽ được tổ chức tại Việt Nam.

Tham dự buổi tiếp và làm việc, về phía Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ có TS. Lê Anh Dũng, Viện trưởng; TS. Phạm Minh Hải, Phó viện trưởng; TS. Nguyễn Thị Thanh Hương, Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế; ThS. Nguyễn Công Sơn, Phó trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế cùng các cán bộ, nghiên cứu viên của Viện.

Về phía Hội Trắc địa - Bản đồ - Viễn thám Việt Nam có TS. Trần Bạch Giang, Chủ tịch Hội; GS. TS. Võ Chí Mỹ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội, và Ông Trịnh Anh Cơ Phó chủ tịch Hội.

Trong buổi tiếp, TS. Lê Anh Dũng nhấn mạnh Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ đã và đang phối hợp với Hội Trắc địa - Bản đồ - Viễn thám Việt Nam và các cơ quan liên quan trong việc tổ chức Tuần lễ FIG 2019 tại Hà Nội; khẳng định ý nghĩa và lợi ích thiết thực mà Tuần lễ FIG 2019 mang lại trong việc thúc đẩy và tăng cường hội nhập quốc tế cho những cán bộ trong ngành trắc địa, bản đồ, viễn thám và quản lý đất đai Việt Nam nói chung và Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ nói riêng. Cũng trong dịp này, Viện đã giới thiệu tới các đại biểu một số kết quả nghiên cứu quan trọng mà Viện đã và đang thực hiện, cùng với phương hướng phát triển trong thời gian tới. 

TS. Lê Anh Dũng giới thiệu về những tiến bộ khoa học công nghệ của Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ

Ông Mikael Lilje cảm ơn sự tiếp đón của Viện Khoa học Đo đạc và bản đồ, đồng thời bày tỏ sự ấn tượng và hoan nghênh những thành tựu nghiên cứu của Viện trong những năm vừa qua. Tại buổi làm việc, Ông Lilje cũng khẳng định mong muốn trao đổi, xây dựng quan hệ hợp tác lâu dài với Viện Đo đạc và Bản đồ, cũng như các cơ quan trong Bộ Tài nguyên và Môi trường nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành trắc địa, bản đồ, viễn thám và quản lý đất đai.

Kết thúc buôi làm việc, TS. Lê Anh Dũng cảm ơn sự hợp tác và hỗ trợ của FIG cho sự phát triển Viện, đồng thời hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với FIG trong việc chuyển giao công nghệ, cập nhật các tiến bộ khoa học và tiếp cận với các hướng nghiên cứu mới trong ngành trắc địa, bản đồ, viễn thám và quản lý đất đai, ứng dụng vào thực tiễn tại Việt Nam.

 

                                     (Theo Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế)